So Sánh Himedia Q5 Pro hay Himedia Q10 Pro Lite.

Nên mua Himedia Q5 Pro hay Himedia Q10 Pro Lite.

Nhà sản xuất Himedia vừa cho ra bộ ba trinity mới là Himedia Q10 Pro, Q10 Pro Lite và Himedia Q5 pro. Với thiết kế đẹp và cấu hình mạnh mẽ đây là những mẫu sản phẩm được rất nhiều người sử dụng ưa thích và chọn lựa. Trong số đó có mẫu Q10 Pro lite và Q5 Pro là có giá thành và cấu hình tương đương nhau. Vậy thì chọn dòng nào để phù hợp nhu cầu và túi tiền mới các bạn xem qua bài viết dưới đây.


1. Himedia Q10 Pro Lite và Himedia Q5 Pro đều là dòng sản phẩm cao cấp đầu bảng của Himedia.

Cấu hình Himedia Q5 Pro

Cùng ra mắt trong cùng thời điểm với Himedia Q10 Pro cao cấp, himedia Q5 Pro mang toàn bộ nguyên phần cứng giống hoàn toàn của Q10 Pro. sử dụng chip lõi tứ 64-bit HiSilicon Hi3798C V200 mới nhất của Huawei 2016, chip xử lý đồ họa Mail-720 GPU, RAM 2GB DDR3, bộ nhớ trong 16GB eMMC, Gigabit LAN, Wifi 2 băng tần (2.4Ghz/5Ghz 802.11AC) chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop. 

 

Himedia Q5 Pro cũng được trang bị đầy đủ các cổng kết nối của một chiếc Android TV Box cao cấp, và không có gì lạ khi nó sở hữu gần như toàn bộ các cổng kết nối của dòng sản phẩm Himedia Q5 IV, mặc dù cổng SATA đã được loại bỏ, tuy nhiên nếu bạn là người có nhu cầu xem thêm phim hay nghe nhạc offline từ ổ cứng thì giải pháp sử dụng ổ cứng đi động cũng không hề tồi một chút nào.


 

Cấu hình Himedia Q10 Pro Lite.

Himedia Q10 Pro lite là phiên bản rút gọn từ sản phẩm android box cao cấp Himedia Q10 Pro. Sản phẩm cũng được thừa hưởng đầy đủ vẻ đẹp quý phái và thanh lịch với vỏ nhôm phay xước của Himedia Q10 pro, cấu hình bên trong của Q10 Pro lite thì mạnh mẽ tương đương. Himedia Q10 Pro lite cũng sử dụng chip lõi tứ 64-bit HiSilicon Hi3798C V200 mới nhất của Huawei 2016, chip xử lý đồ họa Mail-720 GPU, RAM 2GB DDR3, bộ nhớ trong rút gon còn 8GB EMMC ( Himedia Q10 pro là 16 GB), Gigabit LAN, Wifi 2 băng tần (2.4Ghz/5Ghz 802.11AC) chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop. Thiết bị Himedia Q10 Pro lite không hỗ trợ Bluetooth giống q10 pro.

 

 Q10 Pro lite được trang bị đầy đủ các cổng kết nối ngoại vi hiện có trên cả Android TV Box lẫn các đầu phát HD. Các cổng kết nối này gồm một cổng nguồn, cổng LAN, cổng HDMI, cổng âm thanh optical, coaxial, cổng AV hỗ trợ TV thường hay đầu karaoke. Một cổng USB hub 3.0 dùng khi kết nối với máy tính. Khi đó, Q10 Pro Lite được nhận như một hộp đựng ổ cứng thông thường, có thể sao chép dữ liệu mà không cần tháo ổ cứng bên trong.Ngoài ra Himedia Q10 Pro Lite còn có thêm một ăng-ten ngoài tăng khả năng thu phát Wi-Fi và quạt tản nhiệt đảm bảo bo mạch và ổ cứng chạy ổn định đây là điểm công của Himedia Q10 Pro Lite khi so với dòng Himedia Q5 Pro


2. Tính tiện dụng khi sử dụng thực tế 2 Flash Ship đầu bảng của Himedia

Thiết kế của Himedia Q5 Pro

Có thiết kế nhỏ gọn với kích thướt tiêu chuẩn của một chiếc Android Box : 15x22x4 cm Himedia Q5 Pro có thể được lặp đặt được nhiều vị trí trong gia đình của bạn một cách đơn giản. Thậm chí có thể giấu sau tivi cũng được. 

 


Thiết kế của Himedia Q19 Pro Lite.

Có thể nói Himedia Q10 Pro Lite chỉ là phiên bản rút gọn cực nhẹ của Q10 Pro thôi. Việc nó sử dụng lại hoàn toàn thiết kế cũng như cấu hình của Flash Ship này cho thấy sự cao cấp và tỉ mỉ của dòng sản phẩm đầu bảng 2 sản phẩm cao cấp nhất hiện nay.

 

Mặt trước với thiết kế 8 phím cảm ứng  điều khiển máy mang đến cho người dùng cảm giác dễ gần khi sử dụng,không cần đến Remote, bạn vẫn có thể dễ dàng điều khiển và sử dụng thiết bị dễ dàng bằng các phím cảm biến Smart Touch thông minh. Các phim bấm cảm biến Smart Touch Key mang đến cảm giác cao cấp. Mặt sau thiết bị Himedia Q10 Pro Lite được trang bị đầy đủ các cổng kết nối ngoại vi hiện có trên cả Android TV Box lẫn các đầu phát HD. Các cổng kết nối này gồm một cổng nguồn, cổng LAN, cổng HDMI, cổng âm thanh optical, coaxial, cổng AV hỗ trợ TV thường hay đầu karaoke.


3. Giá thành của sản phẩm và định hướng nên mua sản phẩm nào.

Himedia Q5 Pro có mức giá niêm hiện nay khoảng 2.900.000 VNĐ thấp hơn một chút so với Himedia Q10 Pro Lite 3.290.000 VNĐ. 

 

+ Về phần cứng 2 sản phẩm đều giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên Himedia Q5 Pro lại hơn Q10 Pro lite những vấn đề sau : Himedia Q5 Pro có bluetooth 4.0 trên Q10 Pro Lite ko được trang bị thứ này. Bộ nhớ Rom của Himedia Q10 Pro lite chỉ có 8 GB trong khi đó Q5 Pro lại là 16 GB.

+ Nên mua Himedia Q5 Pro với những lý do sau: Nếu bạn cần tìm kiếm một sản phẩm nhỏ gọn, cấu hình mạnh mẽ và có thiết kế hài hòa

+ Chọn mua Himedia Q10 Pro Lite với những lý do sau: Thiết kế đẹp và sang trọng, Có thể chơi ổ cứng HDD ( ổ cứng chứa dữ liệu hay sử dụng trên PC dùng lưu trữ phim, ảnh, karaoke...) trực tiếp với dung lượng lên đến 6 TB. Ngoài ra thiết kế của Himedia Q10 Pro lite có thêm một quạt tản nhiệt cũng khá tốt khi bạn phải thường xuyên sử dụng thiết bị và đặc biệt là những ai chơi thêm ổ cứng thì chiếc quạt tản nhiệt này thực hiện rất tốt chức năng của nó.